đăng ký https

NHỮNG LỢI ÍCH KHI ĐĂNG KÝ HTTPS CHO WEBSITE BÁN HÀNG CỦA BẠN

Kể từ tháng 7/2018, Google Chrome sẽ đánh dấu website “Not secure” (Không an toàn) cho trang web sử dụng giao thức HTTP. Nếu không muốn mất lưu lượng truy cập, bạn nên thiết lập SSL cho trang web của mình để mọi người có thể truy cập qua giao thức HTTPS.

HTTPS được biết đến là công cụ cung cấp tính bảo mật cho website, do đó chắc chắn nó là sự lựa chọn để đưa bạn vào một tín hiệu tốt của Google. Có những lợi ích tích cực đến từ việc đăng ký https cho website mà bạn không ngờ đến. Hãy cùng ZinTech tìm hiểu những lợi ích đó là gì nhé.

1.  Những ưu điểm vượt trội của HTTPS so với HTTP

Giao thức HTTPS có địa chỉ URL là https://, sử dụng cổng mặc định 443, còn với http:// chỉ sử dụng cổng mặc định 80

Độ bảo mật của HTTP không cao, dễ dàng bị tấn công, truy cập vào thông tin bí mật và nhạy cảm của website. HTTPS lại được thiết kế để chống lại mọi sự tấn công nên có khả năng bảo mật thông tin tốt hơn

HTTP hoạt động mạnh mẽ ở lớp cao nhất của mô hình TCP/IP và là lớp ứng dụng. Trong khi đó HTTPS hoạt động như một mô hình TCP/IP nhưng lại mã hóa các nội dung để truyền đi và giải mã ở nơi đến

2. Xếp hạng website của bạn sẽ ngày càng tăng lên.

Google đã xác nhận những trang web có HTTPS sẽ có lượt xếp hàng ưu tiên hơn những trang web chưa đăng kí. Về mặt tích cực, giá trị chuyển đổi sang HTTPS rất có thể sẽ tăng lên theo thời gian.

Xếp hạng website tăng lên tức là khả năng khách hàng tìm kiếm đến trang web của bạn sẽ dễ dàng hơn, lượt người dùng được tiếp cận nhiều hơn và được đánh giá tốt hơn về uy tín của trang web.

3. Bảo đảm an ninh và sự riêng tư.

HTTPS có thể bổ sung tính bảo mật cho các mục tiêu và trang web SEO của bạn bằng nhiều cách:

  • Xác minh rằng trang web là một trong những máy chủ.

  • Ngăn chặn việc giả mạo bởi bên thứ ba.

  • Bảo đảm trang web của bạn an toàn hơn cho khách truy cập.

  • Mã hóa tất cả các giao tiếp, bao gồm các URL, bảo vệ những thứ như lịch sử duyệt web và số thẻ tín dụng.

Rõ ràng việc chuyển đổi sang HTTPS sẽ giúp bạn có được nhiều tín hiệu tốt từ Google. HTTPS là một hệ thống an toàn hơn cho trang web của bạn để hoạt động. An ninh cho trang web và người dùng của bạn là khía cạnh quan trọng nhất của việc chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS.

Và việc đầu tiên khi nghĩ đến việc lựa chọn hay không đăng ký Https cho website, bạn có thể cân nhắc đến công ty thiết kế website chuẩn SEO hàng đầu Việt Nam ZinTech và lựa chọn cho mình chiến lược phát triển website chuẩn SEO hiệu quả nhất nhé!

Chúc bạn thành công!

1804

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua:
Email: [email protected]
Hotline: 028.39310042
Fanpage: https://www.facebook.com/thietkewebsite365.vn/

 

Leave a Reply