mua tên miền

KINH NGHIỆM CHỌN MUA TÊN MIỀN CHO WEBSITE BÁN HÀNG

Sở hữu được một tên miền đẹp, tốt cho SEO cũng giống như bạn có được địa điểm cửa hàng nằm tại một vị trí đẹp. Nhưng chọn tên miền cho website bán hàng thế nào là đẹp, tốt thì không phải ai cũng biết.

Website được đánh giá là một kênh mang lại nhiều hiệu quả về bán hàng. Khi kinh doanh online, ngoài việc sở hữu website đẹp, hosting ổn định thì việc chọn được tên miền thu hút sẽ giúp thương hiệu của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Trong bài viết này, ZinTech xin giới thiệu 5 cách để lựa chọn một tên miền độc đáo, góp phần hỗ trợ kinh doanh hiệu quả mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

1. Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ

Sẽ có rất ít người có thể nhớ được một tên miền dài, không ấn tượng, khó đọc và khó nhớ. Chính vì vậy, thay vì bỏ tiền mua những tên miền như vậy, các chủ shop nên nghĩ đến những tên miền ngắn gọn, dễ nhớ và đặc biệt là đi sâu và trí nhớ của khách hàng.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa ngân sách tiếp thị bởi khách hàng sẽ nhớ ngay đến bạn bất cứ lúc nào khi họ có nhu cầu, không nhất thiết chỉ là khi bạn tiếp thị, quảng cáo.

Chỉ nên chọn tên miền 2.3 âm tiết, dưới 15 ký tự và có trọng âm vần điệu và dễ đọc.

2. Tên miền có chưa từ khóa, thương hiệu

Nếu tên miền của bạn có chứa từ khóa thì khi người dùng tìm kiếm trên Google, website của bạn sẽ có thêm 1 điểm cộng để lên top dễ dàng hơn. Nếu tên miền có chứa cả thương hiệu và từ khóa sẽ càng hiệu quả. Ví dụ phanmemnhahang, phanmemquanlyspa,domain,…khi đang kinh doanh những mặt hàng đó.

Tuy nhiên hiện nay, các tên miền hay có chứa từ khóa gần như được đăng ký hết, các chủ shop có thể đặt tên miền theo sản phẩm, khu vực, ngành nghề hoặc những từ phụ như 24h, 356, hot,…

Đặc biệt, lưu ý không nên dùng dấu gạch ngang (-), tránh những từ người truy cập dễ gõ sai chính tả ví dụ như chữ s, oo, uu, dd, ee,…

3. Ưu tiên tên miền cấp 1

Tên miền cấp 1 thường ngắn gọn và dễ nhớ, đồng thời sẽ tốt hơn cho SEo website lên top. Tên miền cấp 1 tức là những đuôi tên miền chỉ có 1 chấm, ví dụ như .com, .net, .vn…(thay vì tên miền cấp 2 như .com.vn,…)

4. Chọn đuôi tên miền hợp lý

Rất nhiều người thắc mắc chọn đuôi tên miền như thế nào là tốt nhất? Tên miền quốc tế hay tên miền quốc gia?

mua tên miền

 

Với những mục đích khác nhau, sự lựa chọn tên miền tối ưu cũng khác nhau. Ví dụ như bạn kinh doanh quốc tế thì phù hợp với tên miền .com, .net, Còn ở Việt Nam thì nên lựa chọn tên miền quốc gia .vn hoặc .com.vn

Gần đây, có một số tên miền được nhiều người lựa chọn để kinh doanh như .shop, .store, .online. Đây là những tên miền đặc trưng giúp người dùng truy cập biết chắc rằng đó là website bán hàng chứ không phải là trang tin tức hay website ca nhân nào đó.

5. Bao vây tên miền để bảo vệ thương hiệu

Để bảo đảm không bị “ăn cắp” thương hiệu, tên miền, bạn nên đầu tư thêm để mua trọn tên miền có đuôi quan trọng. Bạn sẽ không thể đo lường được nếu khách hàng truy cập website của bạn vô tình vào địa chỉ tương tự của đối thủ. Ví dụ như bạn chỉ mua tên miền domainweb.vn nhưng lại bỏ qua một số tên miền khác như domainweb.com.vn, domainweb.com,… Khách hàng đôi khi họ vẫn nhầm tưởng những trang này là một và vô hình chung bạn đã mất đi những vị khách tiềm năng.

Ngoài việc lựa chọn một tên miền hay, bạn cũng chú ý chọn tên miền một cách thông minh. Bên cạnh việc dễ nhớ, dễ đọc, bạn cần lưu ý chọn đuôi tên miền phù hợp với mục đích kinh doanh và lựa chọn nhà cung cấp tên miền uy tín giúp bạn yên tâm hơn trong suốt quá trình đăng ký , vận hàng tên miền và website.

⇒ Đăng ký mua tên miền uy tín tại đây

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ:

Website: https://zintech.vn/

Email: [email protected]

Hotline: 0966.885.959

 

Leave a Reply