chuyen-doi-so-cho-doanh-nghiep-hau-covid

Trong thời kỳ dịch bệnh và cả hậu Covid, chuyển đổi số chính là phao cứu sinh cho doanh nghiệp trước hàng loạt khó khăn, biến thử thách trở thành cơ hội. 

Trong bối cảnh đại dịch, chuyển đổi số là cách để các DN giải quyết được sự đình trệ sản xuất, quản lý nhân viên cho đến việc phải tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh. Chuyển đổi số sẽ hỗ trợ các DN bán hàng trực tuyến, tăng khả năng tiếp cận và quản lý khách hàng thông qua hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM), mua hàng và thanh toán trực tuyến nhanh chóng; vận chuyển an toàn, ít tiếp xúc.

Nhờ có chuyển đổi số, lãnh đạo các DN có thể nắm được tình hình, kiểm soát tiến độ và chất lượng công việc của toàn bộ công ty, tối ưu hóa nguồn lực dù làm việc tại nhà thông qua phần mềm quản lý nguồn lực DN (ERP), theo dõi dòng tiền kịp thời và nhanh chóng, họp trực tuyến để trao đổi công việc….Tất cả các dữ liệu đã được chuyển đổi từ dạng văn bản giấy tờ sang dữ liệu điện tử, giảm thiểu chi phí giao dịch (điển hình đối với ngân hàng), tối ưu chi phí vận hành… 

Khảo sát hơn 400 DN do FPT và Base thực hiện hồi tháng 6/2021 cho thấy, dịch bệnh buộc các DN phải đầu tư, ứng dụng các công cụ, hệ thống công nghệ thông tin, chuyển đổi số…Có đến 90% DN cho biết đang triển khai các giải pháp công nghệ thông tin cho DN của mình. Một số đang tìm kiếm đối tác tin cậy để đưa giải pháp công nghệ thông tin hiệu quả vào hoạt động. Có 39% DN đã triển khai giải pháp để có thể hoạt động từ xa bình thường. 

 

Nhìn về dài hạn, chuyển đổi số không chỉ giúp các DN vượt qua khó khăn trong đại dịch mà còn là nhân tố quyết định sự thành bại trên thương trường. Trong xu hướng chuyển đổi số, DN đi sau nhưng linh hoạt và thích ứng nhanh hơn sẽ “làm chủ cuộc chơi”, DN chậm đổi mới sẽ mất dần thị phần và bị đào thải khỏi thị trường.

Nguồn: doanhnhansaigon.vn

Leave a Reply