CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ LIÊN TỤC TRỞ THÀNH NẠN NHÂN CỦA RANSOMWARE

Các doanh nghiệp nhỏ với quy mô dưới 50 nhân viên có thể là miếng mồi ngon cho tội phạm mạng vì dữ liệu khách hàng và nhân viên mà những công ty này nắm giữ – thứ có thể được bán với giá cao hoặc bị đòi tiền chuộc và mở ra các nguồn doanh thu mới cho tội phạm mạng. Bên cạnh những rủi ro liên tục do gián đoạn an ninh mạng, nghiên cứu từ Kaspersky Lab đã tiết lộ rằng các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể gặp nguy hiểm vì phụ thuộc vào các nhân viên thiếu kinh nghiệm về bảo mật mạng.

Cụ thể, 1/3 các công ty giao phó an ninh mạng cho nhân viên không có kiến thức cần thiết để bảo vệ doanh nghiệp khi các mối đe dọa bùng phát. Báo cáo của Kaspersky Lab làm sáng tỏ cách thức ransomware đang tác động đến các doanh nghiệp này, kết quả cho thấy một khi các công ty trở thành nạn nhân của ransomware thì họ vẫn sẽ bị nó “đeo bám”: trong số những doanh nghiệp nhỏ đã trải qua một sự cố trong 12 tháng vừa qua, họ cũng là nạn nhân của nhiều sự cố sau đó. Tỷ lệ doanh nghiệp bị lây nhiễm từ 2 hoặc 3 lần sau đó là 37%.

image-1539838405-181011-vsb-mini-report-1

Điều này có thể làm tê liệt doanh nghiệp vì thời gian ngừng hoạt động hoặc mất quyền truy cập vào các tệp trong thời gian dài có thể gây tổn hại nghiêm trọng. Thực tế, hơn một phần tư (27%) nạn nhân của ransomware đã mất quyền truy cập dữ liệu của họ trong nhiều tuần, có nghĩa là vấn đề này liên tục khiến các doanh nghiệp nhỏ có nguy cơ dừng hoạt động, mất thu nhập và thiệt hại về uy tín.

Ông Sergey Martsynkyan, Trưởng bộ phận Tiếp thị sản phẩm B2B tại Kaspersky Lab cho biết: “Ransomware là một trong những mối đe dọa mạng rất nghiêm trọng mà các doanh nghiệp phải đối mặt hiện nay. Khi tấn công, nó có thể có nhiều hình thức, bất kể quy mô doanh nghiệp. Tuy nhiên, các công ty rất nhỏ đặc biệt dễ gặp nhiều sự cố liên tiếp. Một trong những lý do có thể là ở nhiều doanh nghiệp nhỏ, an ninh mạng được quản lý bởi những người không biết cách ngăn chặn sự nguy hiểm một cách tốt nhất, đơn giản là vì họ không có thời gian hoặc kỹ năng CNTT để đối phó với các mối đe dọa”.

 

Mọi thông tin thắc mắc liên hệ với chúng tôi qua:

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/zintech.vn/

Hotline: 028.39310042

 

Leave a Reply