điện toán đám mây

5 LÝ DO ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY GIÚP DOANH NGHIỆP LINH HOẠT HƠN

Ứng dụng “điện toán đám mây” (cloud computing) trong doanh nghiệp là cả một quá trình dài. Nhìn chung đa số doanh nghiệp hiện nay đã phần nào hiểu khái niệm căn bản của điện toán đám mây là gì, cơ chế hoạt động và ý nghĩa của nó. Với mức độ phổ biến ngày càng tăng, công nghệ đám mây đang được xem như một công cụ thiết yếu để giúp doanh nghiệp biến thách thức thành cơ hội cho riêng mình.

1 – Thúc đẩy đổi mới công nghệ

Khi doanh nghiệp tập trung chủ yếu tài nguyên IT vào duy trì các thiết bị sẵn có và các giải pháp tại chỗ sẽ đẩy doanh nghiệp bạn vào thế phòng thủ vận hành một cách dè chừng, thậm chí việc giữ cho toàn bộ hệ thống suôn sẻ cũng như đòi hỏi một nỗ lực rất lớn.

Các giải pháp nền tảng đám mây chính là động lực thúc đẩy đổi mới trong ngành công nghệ, từ triển khai, vận hành cho đến hỗ trợ đối tác công nghệ. Giờ đây, bạn có thể tận dụng các tính năng mới một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn so với trước đây. 

Nếu một sáng kiến có tính khả thi, bạn có thể triển khai trên diện rộng nhằm hướng tới quy mô khách hàng lớn hơn. Ngược lại nếu thất bại, dự án có thể bị hủy bỏ một cách nhanh chóng.

2 – Trao quyền cho nhân viên  

Để tiến hành công việc hiệu quả hơn, nhanh hơn và linh hoạt hơn, ngày càng nhiều nhân viên chuyển sang các ứng dụng cá nhân bên cạnh những phần mềm quản lý của doanh nghiệp. Ví dụ như thiết bị di động cá nhân được sử dụng để kết nối với mạng công ty, các thành viên nhóm sủ dụng tài khoản chia sẻ thông tin và công cụ quản lý dự án giúp dự án trở nên thuận lợi hơn.

Hiểu một cách đơn giản rằng, các nhân viên đang áp dụng các giải pháp điện toán đám mây với các chức năng họ cần, họ quen dùng nhưng phòng IT không thể đáp ứng.  

Điện toán đám mây có thể hỗ trợ gì cho chúng ta? Với các ứng dụng nền tảng đám mây phù hợp, tổ chức có thể hỗ trợ nhân viên làm công việc của họ tốt hơn, nhanh hơn, thông minh hơn và tạo điều kiện hợp tác chặt chẽ hơn.

3 – Mở rộng quy mô toàn cầu 

Các giải pháp điện toán đám mây cho phép các doanh nghiệp nhanh chóng  mới mở rộng quy mô hoạt động ở hầu hết khu vực mà không cần phải đầu tư trang thiết bị tại nơi đó, điều này giảm thiểu đáng kể cả vốn đầu tư lẫn rủi ro. 

Thêm vào đó, doanh nghiệp cũng dễ dàng đạt được mục tiêu kinh doanh do điện toán đám mây cho phép văn phòng từ xa kết nối chặt chẽ với các đơn vị doanh nghiệp và trụ sở khác, nhờ đó thông tin cũng dễ dàng chia sẻ hơn cho dù đối tác hoặc nhà cung cấp đang ở bất kì đâu.  

4 – Đơn giản hóa tuân thủ

Việc cập nhật liên tục những thay đổi của phần mềm, vấn đề bảo mật và các quy định không những phức tạp, thủ công mà còn gây tốn kém. 

Đây là những khía cạnh mà điện toán đám mây có thể giải quyết được và còn mang lại lợi ích vượt trội cho những doanh nghiệp có mong muốn tăng năng suất và giảm thiểu rủi ro. Ví dụ như các dịch vụ nền tảng, các bản cập nhật bảo mật và quy định mới có thể dự động phổ biến ra toàn bộ tổ chức ngay khi cập nhật xong.

Cách tiếp cận này cũng mang lại giá trị rất lớn cho các doanh nghiệp đa quốc gia trong việc giải quyết những thách thức phức tạp và tốn kém về quy định và luật lệ của từng nước.  

5 – Hướng tới phục vụ liên tục 24x7x365 

Theo Dun và Bradstreet, có tới 59% doanh nghiệp thuộc top Fortune 500 phải tạm dừng hoạt động (downtime) tối thiểu là 1,6 giờ/tuần. Điều đó có nghĩa là những doanh nghiệp này mất đến hơn 70giờ hoạt động trong một năm và tổn thất đến 46 triệu USD /năm. 

Trong nền kinh tế ngày nay, downtime đồng nghĩa với thất thoát doanh thu. Doanh  nghiệp  không  thể để cho ác ứng dụng ngừng hoạt đông nếu không có kết nối. Một giải pháp điện toán đám mây thích hợp có thể đáp ứng nhu cầu của nhân viên mọi lúc mọi nơi, 24x7x365, bất kể họ đang nơi đâu hoặc dùng thiết bị gì, hệ thống doanh  nghiệp chạy đều hơn, thời gian downtime giảm tuyệt đối nhờ đó mà ứng dụng và dịch vụ của doanh nghiệp trở nên đáng tin cậy hơn so với các công ty sử dụng các giải pháp tại chỗ.

Như vậy mình đã giới thiệu xong đến các bạn 5 lý do điện toán đám mây giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn, mong rằng bài viết này có thể giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ:

Website: https://zintech.vn

Email: [email protected]

Hotline: 028.39310042 – 0966 885 959

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply