Bộ lưu điện

Bộ lưu điện UPS là một trong những giải pháp tối ưu khi nguồn điện bị ngắt ở hộ gia đình, cửa hàng, văn phòng, khu công nghiệp. Cùng ZinTech tìm hiểu Bộ lưu điện có lợi ích gì nhé!

1. Bộ lưu điện là gì?

1.1. Khái niệm

Bộ lưu điện hay UPS (Uninterruptible Power Supply) là thiết bị điện cung cấp nguồn điện trong một khoảng thời gian nhất định.

Thiết bị được sử dụng khi nguồn điện chính bị ngắt hoặc hư hỏng.

Ngoài ra, bộ lưu điện UPS có tác dụng ổn áp, chống xung lọc nhiễu, chống sét cho các thiết bị điện. Vì những ưu điểm này mà các hộ gia đình, doanh nghiệp sử ngày càng nhiều.

1.2. Cấu tạo

Dựa trên công suất thiết kế mà cấu tạo của mỗi bộ lưu điện sẽ khác nhau. Nhưng một UPS hoàn chỉnh sẽ gồm các phần sau:

  • Ắc quy
  • Bộ sạc
  • Bộ chỉnh lưu
  • Bộ nghịch lưu

2. Công dụng của bộ lưu điện đối với doanh nghiệp

2.1. Tạo ra nguồn điện sạch

Bộ lưu điện là thiết bị có rất nhiều tác dụng siêu việt. Vừa có chức năng ổn áp vừa có khả năng cung cấp nguồn điện khi nguồn điện chính bị ngắt.

Việc lắp đặt một UPS có tác dụng “thanh lọc” toàn bộ hệ thống điện: Lọc xung, chống nhiễu, chống sét,… Từ đó giúp các thiết bị điện luôn nhận được nguồn điện vào một cách ổn định. hiệu quả. Đồng thời, nâng cao tuổi thọ của các thiết bị điện và tránh chập điện, cháy nổ.

2.2. Cung cấp nguồn điện dự phòng khi mạng điện chính bị ngắt

Tình trạng ngắt điện ở nhiều khu công nghiệp, văn phòng, gia đình ảnh hưởng đến quá trình hoạt động, làm việc rất nhiều. Chính vì vậy, việc lắp đặt bộ lưu điện chất lượng sẽ giúp đảm bảo các thiết bị điện được cung cấp kịp thời, liên tục.

Hoạt động sản xuất, làm việc của văn phòng, xí nghiệp không bị ngắt quãng. Doanh nghiệp có thể chủ động hơn trong khâu chuẩn bị, xử lý sự cố khi ngắt điện.

thiết bị ups

Ngoài ra, UPS còn giúp hệ thống camera ở các công ty, khu công nghiệp và gia đình có thể hoạt động liên tục. Giúp đảm an ninh, an toàn cho tài sản.

2.3. Tiết kiệm chi phí, chống sét cho các thiết bị điện

Lắp đặt bộ lưu điện cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sử dụng thiết bị điện ở văn phòng, các khu công nghiệp, gia đình. Khi sử dụng UPS, nguồn điện sạch và ổn định đi các các thiết bị điện. Vì vậy mà tuổi thọ chúng được tăng cao và giảm chi phí sửa chữa.

bộ lưu điện apc

Khả năng chống sét của UPS cũng đáng để nhắc đến. Khi mưa bão, sấm sét bạn sẽ không phải lo về vấn đề hư hỏng hay cháy nổ các thiết bị điện.

3. Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện đúng cách

  • Bộ lưu điện – UPS nên được đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, không nên lắp ở nơi quá cao.
  • Chú ý vệ sinh UPS định kỳ để loại bỏ các bụi bẩn , đảm bảo quạt gió của UPS hoạt động tốt trong quá trình tản nhiệt.
  • Nếu UPS sử dụng ắc quy ngoài thì bạn cần kiểm tra ắc quy thường xuyên. Càng sử dụng cẩn thận thì tuổi thọ ắc quy càng dài, tiết kiệm được nhiều chi phí.
  • Bạn có thể tắt UPS khi không có nhu cầu sử dụng để tránh tình trạng chai pin. Bởi mỗi loại pin đều có giới hạn về số giờ phóng nạp.
  • Nạp sạc định kỳ ắc quy cho UPS 2 – 3 tháng / 1 lần.

4. Đơn vị chuyên cung cấp các loại UPS

ZinTech là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp bộ lưu điện dành cho gia đình, văn phòng, cửa hàng, khu công nghiệp.

Tham khảo đặt hàng TẠI ĐÂY.

 

Leave a Reply