TÊN MIỀN MIỄN PHÍ – LỢI ÍT, HẠI NHIỀU

Tên miền miễn phí hiện đang được rất nhiều người tìm kiếm, yêu thích và sử dụng bởi không phải mất bất kỳ chi phí nào mà vẫn sở hữu được những tên miền cho website hoạt động. Tuy nhiên, sử dụng tên miền miễn phí có lợi hay có hại và có nên sử dụng nó hay không?

 1. Tên miền là gì?

Tên miền là địa chỉ định danh cho một trang web, mọi người có thể truy cập vào website thông qua đường dẫn url chứa tên miền. Đặc biệt nó cũng chính là thương hiệu cho công ty của bạn. Vì vậy, tên miền của một doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng, nhất là trong thời buổi kinh doanh trực tuyến  đang phát triển như hiện nay.

tên miền miễn phí

 1. Ai có thể sử dụng tên miền miễn phí?

 • Người nhu cầu làm bài tập xây dựng website hay mày mò về tên miền

 • Website chỉ sử dụng cho riêng bạn, không ai nhìn thấy

 • Bạn không quan tâm về trafific hay lượt tìm kiếm

 • Chấp nhận rủi ro mất tên miền bất cứ lúc nào

 1. Tên miền miễn phí, lợi ít, hại nhiều

 • Với mỗi tổ chức hay một cá nhân, tên miền chính là bộ mặt thương hiệu của tổ chức đó. Và đây là nguyên nhân đầu tiên bạn không nên sử dụng tên miền miễn phí

 • Điều quan trọng khi bạn có một tên miền trả phí thì website của bạn sẽ được nằm trong danh mục tìm kiếm của Google. Do vậy khi có ai đó search trên google với từ khóa của bạn thì trang của bạn sẽ không hy vọng được vào top 10 kết quả của google đưa ra.

 • Khách đến thăm trang web của bạn với một tên miền thương mại sẽ đánh giá trang web của bạn cao hơn là một tên miền miễn phí. Ví dụ www.zintech.vn thì hay hơn và hoành tráng hơn nhiều so với www.zintech.co.cc hay là www.zintech.tk,…

 • Nếu bạn muốn kiếm tiền từ trang web của mình, thì một tên miền thương mại luôn cho đối tác sẽ đặt quảng cáo trên trang web của bạn một sự tin tưởng nhất định.

 • Rõ ràng một điều, tiền nào của nấy. Một khi bạn sử dụng dịch vụ miễn phí, đừng trông chờ gì vào việc bạn sẽ được nhà cung cấp hỗ trợ tốt cho dịch vụ của mình. Khi có sự cố, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để xử lý nó.

 • Dịch vụ miễn phí có thể “chết” bất cứ lúc nào và bạn không thể làm gì được. Hãy tưởng tượng bạn có một website cứ cho là không nhỏ, với hàng nghìn bài viết, hàng chục nghìn truy cập hàng ngày. Bỗng một hôm nhà cung cấp tuyên bố phá sản, ngừng cung cấp dịch vụ, bạn hình dung ra được khi đó bạn thế nào chứ?

Đó là những lý do tại sao bạn không nên sử dụng tên miền miễn phí. Hãy liên hệ với một nhà cung cấp nào đó ở VN hoặc ở nước ngoài để đăng ký giữ ngay thương hiệu cho mình.

Hoặc có thể liên hệ ngay thông tin dưới đây:

Website: https://thietkewebsite365.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/zintech.vn

Email: [email protected]

SĐT: 0966.885.959

Leave a Reply